CÔNG TY VĨNH CÁT (TNHH) XÂY DỰNG PHƯƠNG ÁN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID

10/05/2021 05:05:00

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra rất phức tạp và có nguy cơ lây lan rộng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Ban Lãnh Đạo Công ty Vĩnh Cát (TNHH) đã lên kế hoạch, phương án phòng chống dịch Covid-19 cho doanh nghiệp để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho CBNV và Khách hàng

1. Trách nhiệm của Công ty

- Tổ chức tập huấn, tuyên truyền cho tất cả CBNV về việc thực hiện các hướng dẫn khác của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

- Yêu cầu người lao động cài đặt phần mềm NCOVI; BLUEZONE của Bộ Y tế để khai báo tình trạng sức khỏe hàng ngày. Thiết lập đường dây nóng của doanh nghiệp để người lao động phản ánh, yêu cầu kịp thời.

- Hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị, các hoạt động tập trung đông người trừ trường hợp thực sự cần thiết và để phục vụ phòng, chống dịch.

- Bố trí người đo thân nhiệt nhanh cho CBNV tại cửa ra vào của doanh nghiệp trước khi vào làm việc. Cung cấp và hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách cho CBVN. Tất cả khách khi vào doanh nghiệp đều phải tiến hành đo thân nhiệt đảm bảo bình thường mới được vào làm việc, cấp phát và yêu cầu khẩu trang y tế, rửa tay bằng nước rửa tay khô.

- Bố trí đầy đủ khu vực rửa tay, nhà vệ sinh và đảm bảo luôn có đủ nước sạch và xà phòng cho CBNV và khách hàng. Bố trí đủ thùng đựng chất thải có nắp đậy. Đảm bảo có đủ các trang thiết bị phục vụ công tác vệ sinh, khử khuẩn nơi làm việc.

- Đảm bảo vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại nơi làm việc. Tăng cường thông khí nơi làm việc bằng cách tăng thông gió, hoặc mở cửa sổ, cửa ra vào, hoặc sử dụng quạt, hạn chế sử dụng điều hòa.

- Khi có trường hợp CBNV/khách hàng có một trong các biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở thì Gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế (hoặc của CDC tỉnh) để được tư vấn kịp thời.

- Quản lý chặt chẽ lực lương lao động đặc biệt là các lao động từ các huyện có dịch trong tỉnh

- Tổng hợp báo cáo kịp thời tình hình duy trì hoạt động kinh doanh và công tác phòng, chống dịch Covid-19 của doanh nghiệp cho Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh theo quy định.

- Quyết định thành lập tổ phòng chống dịch Covid-19:

  • Tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch của công nhân theo quy định tại nơi làm  việc, sản xuất.
  • Thực hiện việc theo dõi sức khỏe đầu giờ, trong giờ làm việc của công nhân.
  • Giám sát, phát hiện và báo cáo ngay cho lãnh đạo và bộ phận y tế/ ban chỉ đạo phòng chống dịch của công ty khi phát hiện các trường hợp người lao động trong tổ nghi ngờ mắc bệnh phát hiện được lúc đầu giờ làm việc hoặc trong lúc sản xuất: sốt, ho, đau họng, hội chứng cúm; biểu hiện viêm đường hô hấp để tổ chức cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm kịp thời.
  • Hỗ trợ cơ quan chức năng truy vết F1,F2 và các hoạt động phòng chống dịch trong trường hợp trong công ty xuất hiện ca bệnh Covid-19.
  • Thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch phù hợp khác do lãnh đạo công ty phân công

 

2. Trách nhiệm tuyên truyền, triển khai cho CBNV

Các doanh nghiệp tuyên truyền, phổ biến cho người lao động thực hiện tốt biên pháp phòng, chống dịch như sau:

- Thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân để phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế

- Rửa tay thường xuyên với xà phòng trong ít nhất 30 giây hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn có trên 60% nồng độ cồn khi không có điều kiện rửa tay với xà phòng. Rửa tay tại các thời điểm: trước khi vào làm việc, sau giờ nghỉ giải lao, trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh.

- Che kín mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc mặt trước khuỷu tay để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp ra không khí. Bỏ khăn giấy che mũi, miệng vào túi đóng kín để vứt vào thùng rác đúng nơi quy định và rửa tay với xà phòng.

- Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh. Nghiêm cấm hành vi khạc, nhổ tại nơi làm việc.

- Nếu phát hiện bản thân hoặc người cùng làm việc/khách hàng có một trong các biểu hiện sốt, ho, khó thở thì bản thân hoặc hướng dẫn người cùng làm việc/khách hàng hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh và phải báo cho người có trách nhiệm của doanh nghiệp được phân công thực hiện nhiêm vụ (đường dây nóng).

- Không có thái độ kỳ thị và phân biệt đối xử tại nơi làm việc đối với các trường hợp đã hoàn thành việc cách ly y tế hoặc phải đi công tác đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm COVID-19. 

 Doanh nghiệp và toàn thể CBNV sẽ thực hiện nghiêm túc trách nhiệm để đảm bảo việc phòng chống dịch Covid được đảm bảo tốt nhất.

-------------------------------
Hệ thống Honda Vĩnh Cát
VĨNH CÁT 1: 39 Lý Thái Tổ, P.Võ Cường, TP Bắc Ninh
VĨNH CÁT 2: Ngã 4, TT Phố Mới, Quế Võ, Bắc Ninh
Wing Service: TTTM V-City, Đường Lê Thái Tổ, P.Võ Cường, TP.Bắc Ninh
Kinh Doanh: 0963 275 666 | CSKH: 0942 58 0505
Tổng đài miễn phí: 1800 - 55 8808
Website: vinhcat.com.vn
Zalo/Youtube: Honda Vĩnh Cát

PrintIn ấn

Loading...
Ý kiến bình luận của bạn
*
*
*
*
 

 

Đang xử lý...

H trợ trực tuyến